หน้าหลัก ติดต่อเรา ร่วมด้วยช่วยกัน บทความน่ารู้ ภาพกิจกรรม ข่าวกิจกรรม เกี่ยวกับโครงการ

 

ควันบุหรี่มือสอง เสี่ยงมะเร็งเต้านม

ผู้หญิงที่เคยสูบ บุหรี่มาก่อน หรือไม่สูบบุหรี่แต่ได้รับควันบุหรี่มือสองอย่างต่อเนื่อง เพิ่มความเสี่ยงการเกิดมะเร็งเต้านมขึ้นร้อยละ 20 หลังหมดประจำเดือน

คลิกอ่านต่อ..


 

มะเร็งเต้านม
ร่างกายของคนเราประกอบไปด้วยเซลล์จำนวนมากโดยมีการแบ่งตัวตามความต้องการของร่างกาย เช่นเซลล์เม็ดเลือดแดงจะมีการผลิตเพิ่มเมื่อร่างกายเราเสียเลือด ผลิตเม็ดเลือดขาวเพิ่มเมื่อร่างกายเราติดเชื้อ คลิกอ่านต่อ..

6 วิธีลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งเต้านม
แม้ว่าผู้หญิงไทยจะเป็นมะเร็งเต้านมมากกว่ามะเร็งปากมดลูก แต่สำหรับคนกรุงเทพแล้ว กลับพบว่ามะเร็งเต้านมแซงหน้ามะเร็งปากมดลูกไปแล้วค่ะ คลิกอ่านต่อ..

คิดบวก..ป้องกันมะเร็งเต้านม
จากคณะวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยเบนกูเรียน (Ben-Gurion) ทำการศึกษากับผู้หญิงที่.. เป็นมะเร็งเต้านม และไม่เป็นมะเร็งเต้านม ด้วยการถามประสบการณ์ชีวิต ในหัวข้อเกี่ยวกับความสุข ความเบิกบาน ความทุกข์ใจ คลิกอ่านต่อ..

มะเร็งเต้านม และการป้องกัน
มะเร็งเต้านม (Breast Cancer) เป็นมะเร็งที่พบมากที่สุดในสตรีในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยพบว่า 1 ใน 8 ของผู้หญิงอเมริกาจะเกิดมะเร็งเต้านมในช่วงชีวิต คลิกอ่านต่อ..

กินแอปเปิลวันละ 1 ลูก สตรีไม่ต้องห่วงเป็นมะเร็งของเต้านม
นักวิจัยผู้มีชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยคอร์เนลล์ชื่อดังของสหรัฐฯ ยืนยันว่าถ้าหากกินแอปเปิลวันละ 1 ผล จะไม่ต้องพึ่งหมอเพราะโรคมะเร็งเต้านม คลิกอ่านต่อ..

คุณผู้หญิงไม่อยากเป็นมะเร็งเต้านมแครอทอาจช่วยคุณได้
นักวิจัยได้ทำการศึกษาพบว่าการรับประทานผักที่อุดมไปด้วยสารแคโรทีนอยด์ซึ่งพบมากในแครอท กระหล่ำปลี และผักใบเขียวเป็นประจำนั้นจะสามารถช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งเต้านมในผู้ที่หญิงก่อนวัยหมดประจำเดือนได้ แต่กลับไม่มีผลกับผู้หญิงที่หมดประจำเดือนไปแล้ว คลิกอ่านต่อ..

หน้า   1  


Copyright © 2009 Inetfoundation.or.th| All Rights Reserved | Powered By Inetfoundation.or.th

มูลนิธิอินเทอร์เน็ตร่วมพัฒนาไทย (โครงการเย็บเต้านมเทียมสำหรับผู้ป่วยมะเร็งเต้านม)
| Admin Panel |