หน้าหลัก ติดต่อเรา ร่วมด้วยช่วยกัน บทความน่ารู้ ภาพกิจกรรม ข่าวกิจกรรม เกี่ยวกับโครงการ

 

คลิกเพื่อดูภาพขนาดใหญ่

วันที่ 20 มกราคม 2552
เปิดตัวโครงการอกสวยด้วยใจ ของกลุ่มพยาบาลรังสีรักษา วันที่ 20 มกราคม 2552 ณ โรงพยาบาลราชวิถี

มูลนิธิอินเทอร์เน็ตร่วมพัฒนาไทยร่วมกิจกรรมเปิดตัวโครงการอกสวยด้วยใจ ของกลุ่มพยาบาลรังสีรักษา วันที่ 20 มกราคม 2552 ณ โรงพยาบาลราชวิถี

     เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2552 ได้มีการเปิดตัวโครงการ "อกสวยด้วยใจ" ซึ่งเป็นของกลุ่มพยาบาลรังสีรักษา โรงพยาบาลราชวิถี ที่มองเห็นว่าสตรีผู้ต้องสูญเสียเต้านมจากการรักษาเรื่องมะเร็งนั้น บางท่านอาจรู้สึกว่าได้สูญเสียภาพลักษณ์ของความเป็นสตรีไป ขาดความมั่นใจในการเข้าสังคม ก่อให้เกิดปัญหาทั้งด้านร่างกาย จิตใจและอารมณ์ และเป็นการช่วยกับผู้ที่มีปัญหาด้านเศรษฐกิจ จึงได้จัดตั้ง โครงการอกสวยด้วยใจขึ้น จัดทำเต้านมเทียม โดยมีกลุ่มอาสาสมัครจากบุคคลทั่วไป หรืออาจจากตัวคนไข้ ญาติของผู้ป่วยเองมาช่วยกันทำ ซึ่งโครงการนี้ได้ดำเนินไม่เป็นทางการมาร่วมปีให้กับคนไข้ไปเกิน 100 รายแล้ว

 

     คุณพูนพิศ บูรณะการเจริญ หัวหน้าพยาบาลได้มาเป็นประธาน แทน ผอ.พญ.วารุณี จินารัตน์ และมีคณะทำงาน คือ พญ.ปฐมพร ศิระประภาศิริ, มัณทนา บุญสุภา, สุวารีวรรณ  จิระเสวกดิลก, อารยา ปานพรม ฯลฯ พร้อมทั้งพยาบาลจากแผนกอื่นมาช่วยกันอย่างคับคั่ง

 

     และยังได้มีอาสาสมัครที่เข้มแข็งกว่า 200 คน ที่ต่างนำกลุ่มของตนเองมาช่วยกันทำเต้านมเทียม เช่น กลุ่มกัลยานิมิต โดย คุณหวานใจ สมหวัง, คุณพาณี ตรีคุณา, คุณกุลนาถ ธนะโชติกุลเดชา, คุณองุ่น หงษ์ศรี ฯลฯ กลุ่มของบริฐัทยงสง่า คือ คุณณราวดี อรุณธนฉัตร ได้นำผ้าใยสังเคราะห์มาช่วย และมูลนิธิอินเทอร์เน็ตร่วมพัฒนาไทยช่วยสนับสนุนค่าเดินทางของอาสาสมัคร
 
      งานนี้ได้มีวิทยากรผู้มีประสบการณ์ได้เล่าให้ฟังถึงวิธีการต่าง ๆ ที่จะทำให้คลายทุกข์จากการเป็นมะเร็งเต้านม โดย คุณชวนพิศ ติวิธมไหศูรย์, คุณรัชนี รอดภัย และ คุณศรีนวล กาญจนเสถียร ในหัวข้อ "ใครไม่เป็นคงไม่รู้ว่าคนเป็นมะเร็งนั้นทุกข์อย่างไร"

 

      โครงการอกสวยด้วยใจของกลุ่มพยาบาลรังสีรักษา โรงพยาบาลราชวิถี ได้ช่วยทำเต้านมเทียมให้กับคนไข้มะเร็งเต้านมหลังผ่าตัด โดยมีกลุ่มอาสาสมัครทั้งภายนอกและภายในมาช่วยกันมาก สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณมัณทนา 08-9441-8243


ขอบขอบคุณ
แหล่งข้อมูล : เว็บไซต์ระบบประชาสัมพันธ์ โรงพยาบาลราชวิถี

 


 

   ชมภาพกิจกรรมเต็มรูปแบบ

 

เมื่อ: 1 เมษายน 2552 อ่าน: 2174 ครั้ง

กิจกรรมครั้งต่อไป ล่าสุด 5 รายการ

คลิกอ่านต่อ..


Copyright © 2009 Inetfoundation.or.th| All Rights Reserved | Powered By Inetfoundation.or.th

มูลนิธิอินเทอร์เน็ตร่วมพัฒนาไทย (โครงการเย็บเต้านมเทียมสำหรับผู้ป่วยมะเร็งเต้านม)
| Admin Panel |